Cảm biến an toàn dùng trong tự động

Cập nhật: 23/11/2022

 Chức năng của cảm biến an toàn

Cảm biến an toàn sử dụng công nghệ cảm biến hồng ngoại IR trong đó bộ phát hồng ngoại và bộ phát hiện được đặt đối diện nhau. Khi một đối tượng đi qua giữa chúng, cảm biến sẽ phát hiện đối tượng. Khi một đối tượng được phát hiện, tín hiệu được phát hiện. Nó được phân tích. qua bộ thu và chuyển tín hiệu này thành tín hiệu chuẩn đưa đến mạch điều khiển. Cảm biến an toàn chỉ hoạt động khi cánh cửa trong hình được đóng lại. Vì vậy, nếu ai đó đi qua mắt của cảm biến an toàn, cửa sẽ không hoạt động.

 

 Là một trong những phụ kiện cửa tự động (tùy chọn) khi lắp đặt trên các thiết bị cửa tự động. Cảm biến an toàn hay còn gọi là cảm biến chống ghì có chức năng ngăn chặn cửa đóng khi cửa đang trong hành trình đóng. Điều này giúp tránh va chạm khi người hoặc vật đang đứng và không di chuyển trong điểm mù của mắt cảm biến và không bị cửa giữ trong quá trình đóng cửa.

Tại sao lắp cửa tự động nên sử dụng cảm biến an toàn?

Khi lắp đặt cửa tự động phải sử dụng cảm biến an toàn để đảm bảo cửa hoạt động ổn định và hiệu quả hơn. Trong mạch điều khiển của các hãng cửa tự động trên thị trường đều có chức năng nối dài để kết nối với cảm biến. Cảm biến an toàn chỉ hoạt động trong hành trình đóng của cửa, khác với cảm biến mở cửa, cảm biến này hoạt động khi cửa ở trạng thái đóng và mở.

Theo tìm hiểu, 100% các nhà sản xuất cửa tự động đều khuyến cáo khách hàng sử dụng cảm biến an toàn trong quá trình lắp đặt và vận hành. Một số nhà sản xuất cửa tự động Nhật Bản đã bao gồm cảm biến an toàn trong bộ dụng cụ của họ. Bộ cơ bản (tiêu chuẩn).

Hầu hết khách hàng sử dụng cửa tự động có nhà cung cấp chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cảm biến an toàn. Đối với những nơi sử dụng cửa tự động để kiểm soát ra vào.

Chúng tôi luôn khuyến nghị khách hàng sử dụng các cảm biến an toàn bổ sung trong quá trình lắp đặt. Vậy cảm biến an toàn có quan trọng hay không? Có khi nói đến các phụ kiện tùy chọn cho cửa tự động, tùy chọn chức năng hữu ích nhất là cảm biến an toàn.

Tiếp theo là chuyển đổi chức năng hoặc lựa chọn chức năng, vì cảm biến an toàn giúp phát hiện người hoặc vật thể ở trạng thái tĩnh. Vào khoảng cách giữa cửa hoặc điểm mù của mắt cảm biến.

 

Ngân Anh Phát chúng tôi chuyên cung cấp các dòng sản phẩm về cảm biến an toàn từ các nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới với độ chính xác cao & hiệu quả tuyệt đối. Quý khách có thể tham khảo tại đây hoặc liên hệ tới chúng tôi qua:

Hotline: 02513 857 563

Email: Sales@ngananhphat.com

Website: www.ngananhphat.com

Xem thêm: Cảm biến an toàn tốt trên thị trường hiện nay?