Dịch vụ viễn thông: Xuất hiện tân binh "ngoại" GDS

Cập nhật: 25/04/2014

Công ty Cổ phần Dịch vụ Số liệu Toàn cầu (GDS) vừa công bố bắt đầu cung cấp các loại hình dịch vụ viễn thông trong nước và quốc tế. Đây là đơn vị có vốn nước ngoài đầu tiên được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép Cung cấp Dịch vụ Viễn thông tại thị trường Việt

GDS được hình thành với vốn góp của Công ty Thông tin NTT (NTTCom) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Với tấm giấy phép này, cùng với dịch vụ Trung tâm Dữ liệu (TTDL), GDS nay đã có thể cung cấp các dịch vụ viễn thông và giải pháp công nghệ thông tin (ICT) trọn vẹn cho các công ty đa quốc gia tại Việt Nam.
Trên cơ sở giấy phép mới, GDS đã cung cấp các dịch vụ sau: Dịch vụ truyền số liệu trong nước (từ nhiều nhà cung cấp); Dịch vụ Kết nối trực tiếp với trạm trung chuyển Internet quốc gia (IX); Dịch vụ Kết nối quốc tế thông qua đường truyền IP-VPN (Arcstar Universal one™); Dịch vụ Mạng riêng ảo trong nước; Dịch vụ Truy cập Internet; Dịch vụ Truyền hình ảnh, Dịch vụ hội nghị Truyền hình.

Sử dụng mạng dự phòng hoàn hảo từ nhiều nhà cung cấp, GDS thiết kế và cung cấp các mạng lưới đáng tin cậy, vận hành hiệu quả, và giảm chi phí đầu tư cho các hệ thống quan trọng của doanh nghiệp như các dịch vụ game trực tuyến hoặc thương mại điện tử. Ngoài ra, dịch vụ viễn thông của GDS có cam kết chất lượng dịch vụ được kiểm soát và thống nhất giữa nhiều nhà cung cấp trên phạm vi toàn quốc.

 

Kết hợp các dịch vụ viễn thông mới với Trung tâm dữ liệu sẵn có, dịch vụ điện toán đám mây (dịch vụ cho thuê hạ tầng khác, Dịch vụ lưu trữ thư điện tử và website) và dịch vụ tích hợp hệ thống, GDS có thể cung cấp các dịch vụ được thiết kế tối ưu theo yêu cầu của khách hàng bao gồm vận hành, khai thác và hỗ trợ toàn diện, với các quy trình ứng dụng đa dạng.

 

Một khách hàng của GDS, ông Park Jong Buhm, Tổng Giám đốc công ty NHN Việt Nam bày tỏ sự hài lòng với chất lượng dịch vụ Trung tâm dữ liệu và dịch vụ Internet của GDS mà họ sử dụng. Với việc GDS được cấp giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông, ông Park Jong Buhm cho hay đang mong chờ sớm được sử dụng thêm các loại hình dịch vụ mới của GDS để có thể cung cấp nhiều dịch vụ đáng tin cậy hơn cho khách hàng.

 

Thành lập từ năm 2008, GDS đang vận hành Trung tâm dữ liệu Thăng Long (TTDL), trung tâm dữ liệu hiện đại nhất Việt Nam với tiêu chuẩn quốc tế Tier-3, và chứng nhận quản lý An toàn Thông tin ISO27001. Dịch vụ ICT của GDS được hỗ trợ bởi mạng viễn thông ổn định, hiện thực hóa các giải pháp lý tưởng cho các nhà cung cấp dịch vụ game trực tuyến, thương mại điện tử, SNS, dịch vụ tuyển dụng cũng như các công ty Bảo hiểm, Chứng khoán và Tài chính Ngân hàng cần dịch vụ trung tâm dữ liệu để quản lý trang web, sao lưu dữ liệu và đảm bảo tính liên tục trong kinh doanh.

Việc mở rộng kinh doanh của các công ty đa quốc gia vào Việt Nam làm tăng nhu cầu dự phòng hệ thống ở nước sở tại với dịch vụ TTDL để đảm bảo tính liên tục trong kinh doanh. Đồng thời, việc gia tăng sử dụng Internet tại Việt Nam cũng đẩy mạnh nhu cầu sử dụng TTDL làm nền tảng xây dựng môi trường kinh doanh ổn định trên Internet tại Việt Nam.

Theo Vnmedia.vn