Doosan Vina xuất 4.000 tấn thiết bị công nghệ cao

Cập nhật: 25/04/2014

Ngày 25/5, Công ty trách nhiệm hữu hạn Doosan Việt Nam (Doosan Vina) tổ chức kỷ niệm ba năm hoạt động của Công ty bằng việc xuất khẩu 4. 107 tấn thiết bị công nghệ cao "Made in Việt Nam" đến Canada và Israel.

Chuyến xuất hàng đầu tiên là hai bồn áp lực Steam Separator thuộc dự án Husky Sunrise đến Canada. Hai bồn này có trọng tải 107 tấn là thiết bị phân tách hơi nước trong chế biến dầu thô tại nhà máy Husky Sunrise, bang Alberta, Canada.

Chuyến xuất hàng thứ hai là thiết bị thu hồi nhiệt nặng 4.000 tấn đến nhà máy nhiệt điện Eshkol, nằm về phía nam thị trấn Ashdod, Israel.

Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, Doosan Vina đã xuất tổng cộng gần 80.000 tấn thiết bị. Chỉ trong tháng 5/2012, Doosan Vina đã xuất sản phẩm cho năm dự án đến Turkmenistan, Singapore, Canada, Israel và tại Việt Nam.

Ông Kim Yong Soo, Phó Tổng Giám đốc khối sản xuất Công ty Doosan Vinna, cho biết năm 2012 Doosan Vina phấn đấu đạt mục tiêu xuất khẩu 200 triệu USD.

Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi, chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị thu hồi nhiệt làm tăng hiệu quả sản xuất của một nhà máy điện điển hình lên 30%; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt; hệ thống cẩu trục và thiết bị xử lý hóa chất, biến nguồn tài nguyên thiên nhiên thành các sản phẩm hữu ích để chúng ta sử dụng hàng ngày./.

Theo Hiendaihoa.vn